SACRAMENTO.- Ba người Việt Nam làm truyền thơng tại Hoa Kỳ đă được Tổ Chức New California Media chọn trao giải thưởng về những nỗ lực đĩng gĩp cho ngành truyền thơng sắc tộc tại Hoa Kỳ trong buổi lễ tổ chức vào tối Thứ Tư ngày 17 Tháng Mười Một năm 2004 tại Đại Hư Viện Sacramento Convention Center, với sự tham dự của 2,000 quan khách mà hầu hết là giới truyền thơng từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.
Trong số 250 người dự giải thuộc đủ mọi ngành truyền thơng thiểu số tại Hoa Kỳ, NCM đă tuyển chọn được 19 người vơ chung kết và trong đĩ cĩ 3 người Việt Nam.
Đĩ là nhà báo Ngơ Nhân Dụng thuộc Nhật Báo Người Việt ở Nam California - đoạt giải về b́nh luận.
Nhà báo Đức Hà thuộc tuần báo Việt Mercury ở San Jose - đoạt giải về phĩng sự điều tra.
Nhà văn Đỗ Vẫn Trọn thuộc Hệ Thống Truyền Thơng Viên Thao ở San Jose - đoạt giải về tùy bút và phát thanh.
Trước đây, vào năm 1992, ơng Đỗ Vẫn Trọn cũng được báo Times và báo San Jose Mercury News chọn là “San Jose’s Media Mogul in a Strange Land” - “Tay tổ ngành truyền thơng San Jose trên mảnh đất lạ”.
Giải thưởng truyền thơng Hoa Kỳ NCM Awards hàng năm được xem là Giải Pulitzer của truyền thơng thiểu số, phản ánh thành quả và sức mạnh ngành truyền thơng của người di dân bên cạnh truyền thơng Hoa Kỳ. Đoạt giải lần này, người Việt Nam, người Trung Hoa, người Đại Hàn chiếm đa số. Đây là một vinh dự lớn lao cho ngành truyền thơng Việt ngữ và cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Trước đây nhà báo Đỗ Ngọc Yến cũng đă từng nhận giải thưởng của Tổ Chức Truyền Thơng NCM.

 

Copyright © 2009 Vienthao Media. All rights reserved. Designed by Sonny Le