.: TRANG NHÀ .: CHỦ ĐÍCH .: GIÚP ĐỠ .: HƯỚNG THIỆN .: LIÊN LẠC

Thư số 1

Bà Phát Ngân
Kính gửi ông Đỗ Vẫn Trọn,

Tôi là Đinh Thị Nhẩn Tự bà Phát Ngân 80 tuổi. Tôi được nghe hằng ngày radio và TV được biết cậu lập ra Hội cứu giúp người mù tại Việt Nam, tôi có lời khen và kính phúc cậu quá đạo đức. Tôi xin gửi cậu $100 và nhờ cậu nhận gọi là Lá rách đùm lá nát.
Tôi cũng cám ơn cậu rất nhiều và cầu xin Trời Phật phù độ cho cậu nhìêu sức khỏe để giúp người mù tại Việt Nam được vạn sự an lành và thành công như ý

Kính chào cậu.
Bà Phát Ngân
Tôi gửi chi phiếu $200.
(Phần tôi $100, bà Nguyên Thị Ḥang $50, bà Huỳnh Thị Kiên gởi $50 chi phiếu.)

Thư số 2

Nguyễn Mỹ Hòa
Olympia, WA

Kính thưa Hội Người Mù,

Tôi có một người bạn có một em bé gái bị mù bẩm sinh từ khi mới lọt lòng mẹ. Tôi tha thiết xin Hội trong chuyến đi Việt Nam lần này cho bé có cơ hội được chữa trị. Hiện bé đang ở tại Đà Nẵng, mẹ con côi cút rất cần sự giúp đỡ của Hội. Nếu Hội ghé lại Quãng Nam xin liên lạc với gia đình bé, còn nếu không ghé được xin gọi cho gia đình họ, tôi sẽ giúp đỡ cho mẹ con bé trong vấn đề di chuyển để được gặp Hội chữa trị.

Mẹ của bé tên là: Trần Thị Minh Nhạn
Địa chỉ: 123/8 Trần Cao Vân, Đà Nẵng
Điện thoại nhà: 744047
Điện thọai chỗ làm việc: 645397

Tên của bé: Trần Lê Thục Nhi
Ngày sinh: Ngày 1 thang 6 nam 1997

Tôi có gởi theo tấm chi phiếu $200.00 tuy rất nhỏ nhoi nhưng với tấm lòng chia sẽ. Hội sẽ nhận được trong 3,4 ngày tới.

8/26/04
Hòa Nguyễn

Thư số 3

San Jose, Jun 11th, 04
Kính ông,

Chúng tôi rất cảm kích việc làm của ôngvà quí Hội.
Chúng tôi xin gửi thêm $40.00 để giúp cho đồng bào mù ở Việt Nam.
Kính chúc ông luôn dồi dào sức khỏe để giúp cho đồng bào ở quê nhà.

Thân chào,
Ký tên.

Thư số 4

Hương Lan
06/15/04

Thưa các anh chị trong Hội cứu trợ người mù mến. Chúng tôi rất lấy làm vui mừng được biết tin về Hội cứu trợ người mù của các anh chị. Chúng tôi xin cảm ơn các anh chị trong Hội là những người đã dẫn đầu tiên phong để giúp cho những người như chúng tôi có cơ hội giúp đỡ những người VN thân thương của chúng ta. Thật ra với sức lực bé nhỏ của chúng tôi, chúng tôi không biết làm thế nào để có thể làm những việc đại sự như thế nếu không có các anh chị trong Hội mở đường đi trước. Tay tôi có chút ít ngân phiếu xin được góp chung bàn tay mong các anh chị giúp cho. Nguyện cầu ơn trên hài đồng ban ơn cho các anh chị được ngày thêm dồi dào sức khỏe để phụnf sự tha nhân.
Nguyện cầu cho những tai ương tắt ách sẽ dần tan biến như sương khói cho nhân lọai sống trong cảnh an lạc, nhân hòa và hạnh phúc.

Thương kính,
Hương Lan.

Thư số 5

Kính gửi anh chị đài Truyền thông Viên Thao,

Tôi xin gửi tấm check $250 để giúp những người mù tại Việt Nam .
Tôi rất cảm kích công tac từ thiên này của quí vị. Hy vong rằng chúng tôi sẽ ủng hộ tiếp tục trong tương lai nhiều hơn,

Kính chào,
Ký tên.

Thư số 6

Alice Mai Liên Đòan
San Jose, Aug/23/2004
Kính gửi: Hội cứu trợ người mù tại Việt Nam, Đài Truyền Thông Viên Thao.

Tôi rất cảm động khi nghe cuộc phỏng vấn ông Đỗ Vẫn Trọn (người khởi xướng chương trình chữa mắt cho hơn 350,000 người mù tại Việt Nam), và chị Phương Thư ở đài 1500 AM về chuyến đi chữa trị người mù Việt Nam vào thang 9/2004 sắp tới này.

Tôi xin chân thành đóng góp một nhỏ của mình phần với tâm niệm giúp đỡ được chút gì cho những người thiếu may mắn đó.

Cầu chúc cho phái đòan cứu trợ người mủ đượ nhiêu sức khỏe, an lành và thành công với đại nguyện này.

Kính thơ,
Alice Đoàn.

Thư số 7

Nguyễn Chí Huy
Sub: Giúp đỡ người mù ở VN
Date: 4/16/2004 7:39:21 PM Eastern Daylight Time
To: Saigon Radio

Thân chào anh Trọn,

Tôi rất khâm phục tinh thân tương aí, tương trợ và giúp đỡ đồng bào của Anh. Nhất là việc Anh đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, lại đích thân về đến Việt nam và đi đến các tỉnh xa để uy lao và khuyến khích, giup đỡ các đồng bào bị mù thật đáng thương ... Tôi cũng rất muốn giúp đỡ những người bất hạnh ở Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em mồ côi và đồng bào bị mù khiếm thị ... Tôi còn nhớ là có đọc một bài viết có đoạn nói đến lời than thở của một thanh niên như sau: "... tôi xin Trời cho tôi một lần, dù chỉ trong một phút cũng được, nhìn thấy ánh sáng để tôi nhìn thấy mặt mẹ tôi một lần nữa, bởi vì tôi đã quên đi nhiều và không thể hình dung lại khuôn mặt của mẹ tôi nữa, từ khi tôi bị mù đã hơn mười năm qua ... Chắc Anh cũng đồng ý là không có sự tàn tật nào bất hạnh bằng sự khiếm thị ...

Tôi thiết nghĩ là nếu Anh lập ra một web site, chắc anh cũng đã dự tính rồi ? nói rõ về mục tiêu của tổ chức và kêu gọi cách thức đóng góp v.v... thì tôi nghĩ cả Anh và các bác sĩ có thiện chí sẽ đạt được mục tiêu, thành công nhanh chóng...Người Việt trong và ngoài nước thường đọc tin tức.v.v... ở các web site rất được nhiều người Việt biết đến như Vnexpress.net, Tuoitre.com và nhiều web site khác nữa. Nếu có thể thì anh thử liên lạc với họ thử xem là có thể link web site của tổ chức của Anh nói về vấn đề giúp đỡ này ... Với sự giao thiếp rộng rãi của anh thì tôi đóan rằng "Free marketing oppotunity" cũng rất nhiều và tương đối dễ dàng ... Tôi tin rằng nếu mỗi người một tay, giúp công và của, với hàng triệu, triệu người Việt trong nước cũng như đang sinh sống ở nước các nơi trên thế giới, hay người ngoại quốc, kể cả các công ty đang hoạt động kinh doanh ở trong nước, thì chương trình giúp đỡ các đồng bào bất hạnh ở Việt nam sẽ tiến triển nhanh chónng và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp ... Nếu tôi có thể giúp đỡ việc gì trong tổ chức của Anh, Anh đừng ngại và cứ vui lòng cho biết.

Thân chào,
Nguyễn Chí Huy
Santa Rosa, CA.

Thư số 8

12/4/04
Kính chào chú

Vô tình cháu đọc báo Thời báo của ngày thứ bảy, chủ nhật ngày 12,14-3 biết chú và những người bạn làm công việc từ thiện giúp cho những người mù ở Việt Nam nên cháu và người em muốn giúp cho Hội $200. Vì gia đình chị em cháu hồi còn ở Việt Nam cũng nghèo khổ, thành thử chị em cháu rất cảm thông cho những nguời bất hạnh. Thôi cháu xin kính chào chú. Chúc cho Hội của chú những ngày tới cũng như công việc từ thiện sẽ tốt đẹp và may mắn.

Ký tên.

Thư số 9

Northwest Mobile Grinding
Renton, WA

Anh Trọn kính yêu,

Thay mặt cho những người mù đã, đang và sẽ được anh "Khơi Nguồn Ánh Sáng", cảm ơn, cảm ơn, và cảm ơn anh.
Đức độ, tài năng và quyết tâm của anh làm tôi ngưỡng mộ, hy vọng ta gặp lại nhau trong một ngày không xa lắm.

Mến,
Ký tên.

Thư số 10

Kim Berley Ho

Cháu cầu xin Thượng Đế luôn ban bình an, sức khoẻ đến với các chú, các cô và gia đình. Cháu gửi $140 để giúp cho 4 người tại tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, Việt Nam.
Cám ơn các cô chú đã cứu và đang cứu người mù.

Thư số 11

Kính gởi Anh Đỗ Vẫn Trọn

Tôi vừa đọc bài báo Hướng Thiện ... Khơi Nguồn Ánh Sáng ... mà Anh đã viết trong dịp về VN với nhóm bạn bè tổ chức mổ mắt cho hơn 200 người mù ở Huyện Phú Bổn Pleiku ... một việc làm rất có ý nghĩa tình người, đầy lòng nhân ái. Việc làm này không những mang lại hạnh phúc cho những người bất hạnh mà còn nỗii là tình yêu thương và lòng từ thiện của cộng đồng người Việt Nam. Gần 30 năm qua khi rời bỏ Việt Nam, đi tìm tự do những ngày đầu tiên tới xứ lạ quê người, thiếu thốn khó khăn Họ vẫn không quên được những người thân. Họ chắt chiu dành dụm gửi về từng gói quà, và tiếp tục trong 30 năm nay, Ho vẫn tiếp tục mỗi ngày mỗi nhiều hơn. Nếu nói từ thiện là một hành động giúp đỡ người gặp khó khăn, bệnh tật, nghèo đói, thiên tai ... thì mỗi một người tị nạn ở hải ngoại là một nhà từ thiện lớn phải không Anh? Vậy thì làm thế nào để kết hợp những nhà từ thiên đó thành một tập thể mạnh. Mục đích của chúng ta là làm thế nào có được một tiếng nói mà chính quyền VN không thể không quan tâm. Hiện nay, theo chỗ tôi được biết thì của khoảng 40 Hội Đoàn Từ Thiện người VN nằm rải rác khắp nơi và chưa kết hợp thành một tập thể có tổ chức để nói chuyện với chính quyền. Đó là điều cần suy nghĩ.

Dân tộc VN rất hiếu học nhưng lại bị chiến tranh... cần cù, chịu khó nhưng vẫn còn nghèo... thông minh nhưng vẫn còn lạc hậu ... tại sao ??? Tôi tin rằng Anh đã có câu trả lời bằng sự trăn trở không ngủ. "Thả bộ trên những con đường mang theo ký ức của hồn thanh niên thất lạc, mà mỗi nơi chốn, tôi chọn cho mình một nụ cười rất vu vơ ..." Theo tôi, Anh không phải tự an ủi với nụ cười vu vơ mà anh đang tìm được hạnh phúc khi "Khơi Nguồn Ánh Sáng" cho những người mù bất hạnh, bằng chứng là Anh đã viết tiếp "Tôi biết sáng mai chúng tôi, với một hồn xuân thanh thản, tìm kiếm một điều gì rất cần thiết giải bày như tấm lòng người viễn xứ đoái hoài khi xa quê ..." Anh Trọn, cách đây hơn hai mươi năm với lá thư gởi mẹ, anh đã gởi trọn trái tim VN làm cho nhiều người tị nạn xúc động phải rơi lệ vào ngày Tết nguyên Đán. Bây giờ anh dấn thân vào Khơi Nguồn Ánh Sáng cho những người mù bất hạnh. Gần ba mươi năm, dấu ấn chiến tranh vẫn còn, nghèo đói vẫn bu quanh, bất hạnh vẫn còn nhiều, và Anh vẫn còn trái tim rất ... VN. Tôi tin rằng với ý chí và quyết tâm của anh và những bạn bè thân hữu, chắc chắn cộng đồng người Việt tại hải ngoại sẽ ủng hộ bởi vì không những khơi nguồn ánh sáng cho những người mù mà ý nghĩa của việc làm này còn khơi nguồn ánh sáng cho những người không bị mù nhưng đầu óc còn tối đen chưa nhìn thấy nỗi đau của dân tộc Việt, nghèo đói, bệnh tật, bất hạnh, sau gần 30 năm chấm dứt chiến tranh vẫn tồn tại ...

Trân trọng
SF 25-3-14
Hà Hoa Hải

Thư số 12

Từ Thị Siêu
San Jose, CA

Kính thưa ông Đỗ Vẫn Trọn,

Tôi xin được giới thiệu tôi là Từ Thị Siêu, hiện cư ngụ tại San Jose. Tôi đọc báo và được biết ông đang giúp đỡ để mang lại thị giác, đem lại ánh sáng cho những đồng bào kém may mắn ở quê nhà. Tôi thật xúc động và cảm kích trước việc làm nhân ái này của Ông.

Nay tôi cũng có một việc xin trình bày với Ông và xin được ông giúp đỡ.
Tôi có một người bạn. Mẹ chị ấy tên là:

Đinh Thị Lộc, sinh năm 1939
Hiện cư ngụ tại : Ấp hiền Đức, xã Phước Thái
Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Bà Lộc đã bị mù từ năm 1999. Hoàn cảnh bà Lộc thật là tội nghiệp. Chồng mất đã lâu, một mình nuôi năm con, vì làm việc cực nhọc quá mà sinh mù. Hiện bà Lộc đang sống với một người con bị tàn tật (mất trí) và một người con gái làm nghề thợ may để kiếm sống.
Tôi thành thật xin Ông mở lòng đón nhận bà Đinh Thị Lộc vào trong số những người mà ông đã để ý đến và giúp đỡ.

Tôi không biết nói thế nào để bày tỏ lòng biết ơn của tôi cũng như gia đình b Đinh Thị Lộc đối với Ông và những người cùng làm việc với ông. Nguyện xin Thượng Đế trả ơn vô cùng cho Ông và Gia Đình Ông cùng tất cả những người cùng sát cánh với Ông trong công việc cao cả này.

Kính Thư
Từ Thị Siêu.

TB: Xin Ông cho tơi biết bà Lộc có
được giúp đỡ, để tôi tin về cho bà ấy vui. Kính cám ơn Ông.

Thư số 13

Kent
5/5/2004

Kính gửi ông Đỗ Vẫn Trọn,
Rất cảm kích công việc làm của ông giúp người mù tại Việt Nam.
Tôi xin được đóng góp với ông khi có đìêu kiện.

Kính
Ole.

Thư số 14

Dung Nguyen

Em đọc báo thấy Hội "Khơi Nguồn Ánh Sáng" cho những người mù được nhìn thấy ánh sáng. Em xin gíup $50 gọi là một chút thiện ý để phụ giúp cho Hội, mong được giúp được cho những người mù được nhìn thấy những vật xung quanh họ.

Dung Nguyen

Tìm nhanh

:: Phiếu đóng góp
Hội Giúp Người Mù / USA khẩn thiết kêu gọi quý vị "Khơi Nguồn Ánh Sáng"

:: Khơi Nguồn Ánh Sáng
Chương trình "Khơi Nguồn Ánh Sáng" cho 350 ngàn người mù nghèo bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam.

:: Thư cần giúp
Những lá thư của những người mù nghèo bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam xin được giúp đỡ.

:: Bạn đọc viết
Những đóng góp và ý kiến quan tâm về chương trình "Khơi Nguồn Ánh Sáng".

Copyright © 2003-2005 All Rights Reserved, Designed by anstudio.net