.: TRANG NHÀ .: CHỦ ĐÍCH .: GIÚP ĐỠ .: HƯỚNG THIỆN .: LIÊN LẠC

(TB) Ba người Việt Nam làm truyền thông tại Mỹ đã được tổ chức New California Media chọn trao giải thưởng với những nỗ lực đóng góp cho ngành truyền thông sắc tộc tại Hoa Kỳ trong buổi liên hoan tổ chứ vào tối thứ tư ngày 17 tháng 11 năm 2004 tại Ðại Hý Viện Sacramento Convention Center, với sự tham dự của 2000 quan khách mà hầu hết là giới truyền thông tại khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Trong số 250 người dự giỉai thuộc đủ mọi ngành truyền thông thiểu số tại Hoa Kỳ, NCM đã tuyển chọn được 19 người vô chung kết và trong đó có 3 người Việt Nam. Ðó là nhà báo Ngô Nhân Dũng thuộc nhật báo Người Việt ở Nam Cali, đọat giải về bình luận; Nhà báo Ðức Hà thuộc tuần báo Việt Mercury ở San Jose, đọat giải về phóng sự điều tra; Nhà văn Ðỗ Vẫn Trọn thuộc Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao ở San Jose, đọat giải về tùy bút và phát thanh.

Trước đây vào năm 1992 ông Ðỗ Vẫn Trọn cũng được báo Times và báo San Jose Mercury News chọn là “San Jose's Media Mogul in a Strange Land” “Tay tổ ngành truyền thông San Jose trên mảnh đất lạ”.

Giải thưởng truyền thông Hoa Kỳ NCM Awards hàng năm được xem là giải Pulitzer của truyền thông thiểu số, phản ánh thành quả và sức mạnh ngành truyền thông của người di dân bên cạnh truyền thông Hoa Kỳ. Ðọat giải lần này, người Việt Nam, người Trung Hoa, ngươi Ðại Hàn chiếm đa số. Ðây là một vinh dự lớn lao cho ngành truyền thông Việt ngữ và cộng đồng người Việt tại hải ngọai.

(theo VT News)

Tin Tức Mới Nhất

2003 - 2005
:: Khơi Nguồn Ánh Sáng
Chương trình "Khơi Nguồn Ánh Sáng" cho 350 ngàn người mù nghèo bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam.

11. 2004
:: Giải Truyền Thông Hoa Kỳ NCM Award
Ba người Việt làm truyền thông tại Mỹ được tổ chức NCM chọn trao giải thưởng (Pulitzer).

2003
:: 15 Phút với Đỗ Vẫn Trọn

Copyright © 2003-2005 All Rights Reserved, Designed by anstudio.net